Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp 10

Tác giả:
Đinh Thị Kim Thoa - Vũ Quang Tuyên (đồng Tổng Chủ biên) - Vũ Phương Liên (Chủ biên) - Cao Thị Châu Thủy (đồng Chủ Biên) - Nguyễn Hồng Kiên - Lại Thị Yến Ngọc - Đỗ Phú Trần Tình

Số trang:
88

Kích thước:
19 x 26.5

Giá bán:

Nhà xuất bản:
Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam

Năm xuất bản:
2022

LỜI NÓI ĐẦU

 

Chào mừng các em học sinh đến với Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp 10!

 

Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp là hoạt động giáo dục bắt buộc trong nhà trường. Sách giáo khoa Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp 10 được biên soạn theo Chương trình Giáo dục phổ thông Hoạt động trải nghiệm và Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp 2018 với 105 tiết, gồm 9 chủ đề. Các chủ đề trong sách được biên soạn dựa trên 4 mạch nội dung: Hoạt động hướng vào bản thân, Hoạt động hướng đến xã hội, Hoạt động hướng đến tự nhiên và Hoạt động hướng nghiệp. Mỗi chủ đề được thực hiện từ 3 – 4 tuần với ba loại hình cơ bản: Hoạt động giáo dục theo chủ đề, Sinh hoạt dưới cờ vàSinh hoạt lớp.

 

Bên cạnh trải nghiệm theo các nội dung cơ bản của chủ đề trong sách giáo khoa, các em còn được trải nghiệm định kì như tham quan dã ngoại, trải nghiệm nghề nghiệp,… Đồng thời, các em có thể tự chọn loại hình câu lạc bộ phù hợp với sở thích của mình để tham gia.

Để tham gia hiệu quả các hoạt động trải nghiệm, các em nên thực hiện trước các nhiệm vụ ở nhà. Đến trường các em sẽ được thầy cô hướng dẫn, tổ chức các loại hình hoạt động trải nghiệm khác nhau để thể hiện các kết quả rèn luyện cũng như hình thành và củng cố một số kĩ năng cơ bản liên quan đến chủ đề. Cuối mỗi chủ đề các em có thể tự đánh giá các mức độ đạt được các mục tiêu của chủ đề.

 

Trải nghiệm 9 chủ đề của sách Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp 10 sẽ giúp các em từng bước hình thành năng lực thích ứng với cuộc sống, năng lực thiết kế và tổ chức hoạt động, năng lực định hướng nghề nghiệp,...đồng thời phát triển các phẩm chất và năng lực chủ yếu như: yêu nước, nhân ái, chăm chỉ, trung thực, trách nhiệm; tự chủ và tự học; giao tiếp và hợp tác, giải quyết vấn đề và sáng tạo.

 

Chúc các em trải nghiệm thú vị và bổ ích!

 

CÁC TÁC GIẢ

Bell
Để Lại Email
Để nhận thông báo khi có sách mới
Loading...
×