Kết nối tác giả

Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp 7

Tác giả:
Đinh Thị Kim Thoa - Vũ Quang Tuyên ( đồng Tổng Chủ biên) - Nguyễn Thị Bích Liên (Chủ biên) - Nguyễn Hồng Kiên - Trần Bảo Ngọc - Trần Thị Quỳnh Trang - Phạm Đình Văn

Số trang:
80

Kích thước:
19 x 26.5

Nhà xuất bản:
Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam

Năm xuất bản:
2022

LỜI NÓI ĐẦU

 

Chào mừng các em học sinh lớp 7 đến với Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp!

 

Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp là hoạt động giáo dục bắt buộc trong nhà trường. Sách giáo khoa Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp 7 được biên soạn theo Chương trình Giáo dục phổ thông Hoạt động trải nghiệm và Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp 2018 với 105 tiết, gồm 9 chủ đề. Các chủ đề được biên soạn dựa trên 4 mạch nội dung: Hoạt động hướng vào bản thân, Hoạt động hướng đến xã hội, Hoạt động hướng đến tự nhiên, Hoạt động hướng nghiệp. Mỗi chủ đề được thực hiện từ 3 – 4 tuần với 3 loại hình cơ bản: Hoạt động giáo dục theo chủ đề, Sinh hoạt dưới cờ và Sinh hoạt lớp.

 

Trải nghiệm 9 chủ đề sẽ giúp các em dần hình thành năng lực thích ứng với cuộc sống, năng lực thiết kế và tổ chức hoạt động, năng lực định hướng nghề nghiệp,... và phát triển các phẩm chất, năng lực cốt lõi như: yêu nước, nhân ái, chăm chỉ, trung thực, trách nhiệm; tự chủ và tự học, giao tiếp và hợp tác, giải quyết vấn đề và sáng tạo. Các em có thể tự đánh giá mức độ đạt được mục tiêu của các chủ đề thông qua bảng đánh giá ở cuối mỗi chủ đề.

 

Bên cạnh việc trải nghiệm các nội dung cơ bản trong sách giáo khoa theo quy mô lớp học, nhà trường, các em còn được trải nghiệm các chuyến tham quan, đi thực tế trải nghiệm nghề nghiệp, tham gia vào các hoạt động kết nối cộng đồng và các dự án xã hội,… Ngoài ra, các em có thể tự chọn loại hình câu lạc bộ để tham gia và rèn luyện những sở trường của mình.

 

Chúc các em tìm thấy sự thú vị và bổ ích khi trải nghiệm!

 

CÁC TÁC GIẢ

Bell
Để Lại Email
Để nhận thông báo khi có sách mới
Loading...
×